Hệ thống Công Ty TNHH Nệm Thắng Lợi

Hệ thống Công Ty TNHH Nệm Thắng Lợi

Hệ thống Công Ty TNHH Nệm Thắng Lợi

10 LỜI KHUYÊN CHO GIẤC NGỦ NGON

10 LỜI KHUYÊN CHO GIẤC NGỦ NGON

Đi ngủ đúng giờ

Giờ ngủ thất thường không cho phép cơ thể bạn thích nghi với nhịp điệu sinh học. Mỗi người nên sắp xếp thời gian ngủ và thức đúng giờ, đều đặn, kể cả vào cuối tuần. Nếu bạn thức quá khuya và dậy quá muộn thì việc tỉnh giấc sẽ rất khó khăn và cả ngày hôm sau chắc chắn bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi.

Chỉ ngủ ban đêm

Tránh ngủ ban ngày nếu có thể. Cho dù là một giấc ngủ ngắn ban ngày nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm. Nếu có thói quen ngủ trưa, nên giới hạn thời gian ngủ trưa từ 20 phút trở lại.

Tập thể dục

Tập thể dục có tác dụng giúp bạn ngủ tốt hơn. Thời gian ngủ là lúc cơ bắp và các khớp xương được phục hồi. Dành hai mươi đến ba mươi phút tập luyện mỗi ngày nhưng nên tập thể dục vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Nếu vận động mạnh trước khi đi ngủ sẽ gây hưng phấn thần kinh, sự trao đổi chất trong cơ thể diễn ra với cường độ cao, dẫn đến khó ngủ.

Tắm trước khi ngủ

Tắm bằng nước ấm trước khi ngủ sẽ giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ bởi tắm nước ấm có tác dụng thư giãn các cơ bắp.

Tránh ăn no trước khi ngủ

Những bữa ăn lớn hay các món ăn nhiều gia vị trước khi đi ngủ đều không có lợi cho giấc ngủ. Nên ăn trước khi lên giường ít nhất 2 giờ. Nó cho phép quá trình tiêu hóa diễn ra trọn vẹn trước khi đi ngủ để cơ thể bạn có thể nghỉ ngơi hoàn toàn vào ban đêm.

Nói không với cà phê

Hạn chế đến mức tối đa các chất kích thích như cà phê, trà, thuốc lá vào buổi tối. Chúng sẽ khiến bạn khó ngủ hoặc mất ngủ.

Đọc sách

Với những người khó ngủ, đọc sách cũng là một trong những cách dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ đêm. Khi đọc sách, bạc sẽ "lạc" vào một thế giới khác và tự chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay.

Phòng ngủ sạch sẽ, thoáng mát

Luôn luôn giữ căn phòng ngủ sạch sẽ, thoáng mát, không quá nóng hoặc quá lạnh và mặc những bộ quần áo ngủ cực kỳ thoải mái. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng ngủ thường là 25 độ C.

Tuyệt đối yên tĩnh

Một giấc ngủ không có âm nhạc và ti vi sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn. Dù mỗi người có thói quen khác nhau khi lên giường nhưng giấc ngủ không có sự phiền nhiễu là tốt nhất để tinh thần được nghỉ ngơi hoàn toàn.

Tránh uống rượu bia trước khi ngủ

Mặc dù uống rượu bia khiến bạn dễ buồn ngủ nhưng nó có thể làm bạn thức giấc vào giữa đêm, thậm chí còn khiến một số người rơi vào ác mộng.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top